Những cuốn sách hay về kinh doanh và kiếm tiền hiện tại

Những cuốn sách hay về kinh doanh và kiếm tiền hiện tại

Kinh doanh doanh bán hàng, 101 điều bí ẩn (sách kinh doanh hay)

Chương 7: Chiến thuật định số khuyến mãi, kêu gọi khách hàng lý tưởng ( tiếp theo )

...

Tôi hướng dẫn chị chạy chiến dịch thu hút khách đến cửa hàng.

Thí dụ dịp dành cho 8/3, dành cho 20/10… và đặc biệt dành cho người có sinh nhật trong các tháng. Anh em liu ý, một năm có 12 tháng.

Những ngày đó gợi ra nhu cầu mua nước hoa rất nhiều cho chị em. Thế thì tự nhiên có một nơi nào đó giảm 70% rất là hời, cảm thấy rất tuyệt vời rồi, đúng không.

Cho nên khách hàng, họ quan tâm đến quảng cáo này, thế là họ nhảy vào.

Chúng ta cần chăm sóc khách hàng ngay từ vòng gửi xe.

Lúc kéo được khách hàng vào, cũng là lúc chú bảo vệ tỏ ra chuyên nghiệp với họ.

Sự nhiệt tình, niềm nở của bảo vệ làm thư giãn cảm xúc xấu (nếu có trước đó), tạo cảm giác an toàn biến thành cảm xúc mua hàng rất tuyệt vời. Anh em lưu ý làm tốt khâu này.

Như kiểu thế giới di động ấy, các anh bảo vệ Thế giới di động ở Saigon khẽ gập người chào, nhanh tay đỡ lấy đầu xe và buông một nụ cười thân thiện “anh chị cứ vào trong, việc ngoài này, xin để tôi lo”. Lịch sự thế chứ lại.

Tại quầy hàng, nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn chai này giảm 10%, chai kia giảm 5%. Mục đích tạo không gian thuận lợi, cho khách hàng đề cập đến ưu đãi 70%.

Thì bạn tư vấn khách hàng: “cứ mua 2 chai cùng loại, thì đều được giảm 70% cho chai thứ 2 đó”.

Tất nhiên, mua 2 sản phẩm khác loại, nhưng cùng khoảng giá cũng được.

Cùng khoảng giá, tức là anh em cứ phiến phiến chai này 900k khách mua chai khác 950k cũng đều được ưu đãi.

Đoạn này anh em linh động.

Còn như sản phẩm chị bạn tôi lời nhiều, thì khách mua lọ đầu 1 triệu 2, lọ sau 1 triệu 5 chị vẫn giảm 70% cho lọ 1 triệu 5 đó là bình thường.

Chủ yếu lấy khách chăm sóc sau này, anh em đừng keo kẹt.

Thôi thế cũng được”.

Một người phải tặng 2 cô gái chẳng hạn,,, mà một cô được giảm 70% thì cũng tốt rồi.

Hoặc hai thằng đàn ông đi chung, hãy gợi ý thanh toán cùng đơn hàng, để về họ tự chia nhau, có gì mà xoắn.

Nếu khách hàng đi 2 người, hoặc chúng ta khuyến khích khách hàng đưa bạn bè cùng đi, thì càng dễ chốt.

Trong trường hợp này, mình đề nghị tặng thỏi son nếu đi hai người trở lên, khiến gian hàng tấp nập lên hẳn.

Có một tráng niên mua nước hoa, được tặng thêm thỏi son, thì “về tặng em gái còn gì đẹp hơn”, gã phấn khởi vô cùng.

Anh em lưu ý, vẫn sẽ có người không upsale được, họ chỉ đủ tiền mua 1 thôi, thì liệu cơm gắp mắm mà ưu đãi cho họ 5%, hoặc 10% v,v và quà tặng.

Anh em chú ý, tặng cái gì cũng cần có tính toán:

  • Vừa cân bằng lợi nhuận
  • Vừa có ích cho khách hàng. Nghĩa là quà tặng phải có ích cho họ dùng vào việc gì đó, thì nó mới quý. Còn nếu không, món quà của bạn cũng trở thành rác rưởi.

Như vậy, anh em gợi ra nhu cầu mua thêm cho khách hàng,,, thì rất dễ chốt.

Ưu điểm của cách này,

  • Nếu giảm 70% cho lọ thứ 2,,, thật ra chúng ta cũng mới chỉ giảm 35% mỗi lọ thôi.

Còn nếu ban đầu chúng ta để giảm giá 35%. Còn có nơi để 40%, thậm chí 50% cơ mà,,, để 35% ko ăn thua gì cả.

Thì chúng ta để hẳn 70% đi, nhưng thực tế chỉ giảm có 35% thôi. Nó hấp dẫn hơn rất là nhiều. Và người ta cảm giác đc hời nhiều,,, người ta thả tim, comment quan tâm, người ta vào …

  • Phương pháp này, chúng ta còn khuyến khích khách hàng mua được 2 lọ nữa. Tức là anh em bán được gấp đôi, doanh số cũng tăng gấp đôi.

kỹ thuật thứ 25: giảm giá cho sản phẩm thứ 2 cũng là kỹ thuật đang được các doanh nghiệp biết đến và ứng dụng rất thành công.

Như vậy, Tùy vào tình huống, tùy vào sản phẩm nào của bạn mà sử dụng cho phù hợp.

Dĩ nhiên đừng bao giờ nâng giá lên, rồi làm bộ hạ xuống nhằm bịp mắt khách hàng. Không thể qua mặt họ lâu đâu, anh em nhớ lấy.

Tôi nói, chi phí tìm một khách hàng mới, tốn gấp 80% so với chi phí mời khách một hàng cũ mua lại, chưa nhỉ?

Mọi ý nghĩ ăn xổi, đều khiến mọi nỗ lực chăm sóc khách hàng sau bán - điều khiến khách hàng quay lại, đều thành vô nghĩa hết.

Trong chiến dịch này, mình chủ yếu tiếp cận khách hàng qua Facebook, quảng cáo native ads và remarketing Google adw.

Các dạng quảng cáo này nên áp dụng tùy từng trường hợp để được hiệu quả, tôi đều đề cập trong các chương sau.

Bằng phương pháp số 25 này, không những lôi cuốn được khách cũ. Mà khách thập phương mãi đâu cũng đặt hàng chị. Quả thật là nhất cử lưỡng tiện.

Nhiều người bắt đầu để ý đến chị, tìm hiểu chị, khi biết chị coi dubai là nhà, thì họ bắt đầu tin tưởng và order chị ship nhiều hơn.

Các mối quan hệ làm ăn mới, cũng bắt đầu nảy nở từ đấy.

Anh em lưu ý phát nữa. Kể từ khi nhìn thấy bạn bán hàng, khách hàng hầu hết sẽ mua rất nhiều từ tháng thứ 2 trở đi, khi đã quen mặt anh em.

Họ cần thời gian để biết anh em là ai. Cho đến khi cảm thấy đủ tin tưởng, là họ mua thôi. Và website/blog là nơi tốt nhất cô ấy giới thiệu mình, ngoài Facebook. Anh em nhớ lấy.

Chuyện tính phí ship: dĩ nhiên khi bán online

Bán hàng bằng ưu đãi, chúng ta đã nhượng bộ, ưu đãi khách hàng đầu này, thì cần nghĩ đến “gỡ gạc lại” đầu kia.

Tôi luôn tính tiền vận chuyển.

Khi khách mua qua online, điều cuối cùng khiến khách hàng hài lòng là được Free ship. Nếu tính phí ship 40-50k, họ không vui.

Anh em xử lý không khéo, khách trả đơn như cơm bữa. Vậy xử lý thế nào? Làm theo cách sau đây. Nào, hãy xem tôi đây:

...

Anh em vừa đọc chương sách “Kinh doanh bán hàng 101 điều Bí Ẩn” tôi đang viết dở.

Trong đó tôi viết về mọi bí mật kinh doanh làm cẩm nang cho bạn áp dụng; các thủ thuật; các bước đi đã giúp tôi bán hết 300 đơn hàng trong 1 giờ… Rất nhiều kiến thức

Bạn có muốn đọc tiếp không?

Viết nhận xét của bạn bên dưới, tối thiểu 300 từ, tôi sẽ gửi cho bạn đọc tiếp.


4 3 votes
Article Rating
guest
66 Comments
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Phạm Trương Khánh Hoà
Phạm Trương Khánh Hoà

Em chào chị, Em đã nhận được email quyển sách chị đang viết và đã đọc được vài chương chị gửi tặng cho mọi người. Nên sau khi đọc xong em muốn gửi vài dòng đến chị để bày tỏ lòng biết ơn và sự ủng hộ để chị có động lực viết tiếp cũng như chia sẻ cho những người anh em ham học hỏi kinh doanh và làm giàu như em. Em được biết đến chị qua một bài viết của chị và tình cờ em đọc được trên facebook. Từ đó em luôn dõi theo các bài… Read more »

Dương Đình Đức Anh
Dương Đình Đức Anh

Đầu tiên phải kể đến lý do vì sao em tìm thấy được trang web kiemtienedu và chị Tuyết. Cũng tình cờ thôi, cách đây chưa đến 48h, em đang ngồi gõ vào google một từ khóa gì đó về kiến thức kinh doanh online mà em cũng không nhớ rõ nữa, em kích vào vài trang web, trong đó có một trang web là lạ tên là dangtuyet.net. Thú thực lúc đầu em nghĩ rằng đây chắc là blog của một chị gái nào đó lập ra viết cho vui, hoặc để làm thương hiệu như mấy anh chị… Read more »

Nguyễn Lương
Nguyễn Lương

Cảm ơn bạn rất nhiều về sự chia sẻ thông tin hữu ích. Vô tình biết đc bạn qua youtube mà mình đã follow bạn luôn. Vừa ngưỡng mộ , vừa biết ơn. Nếu bạn có bán khóa học mình cũng sẽ đăng ký mua.
cảm ơn bạn rất nhiều

Trang Dinh
Trang Dinh

Chào bạn. Mình mới nhận được sách chương 7. Cảm ơn bạn rất nhiều về những chia sẻ hết sức gần gũi
và hữu ích. Bạn thực sự rất tuyệt vời.

Dương Việt Anh
Dương Việt Anh

Dạ chào chị, e cảm ơn vì chị đã chia sẻ những bí quyết bán hàng rất tuyệt vời, thật ra e cũng đang học kinh doanh, e đang muốn mở shop quần áo, e cũng học rất nhiều qua sách với trên mạng, e vô tình thấy chị trên youtube và biết đến website này, e thật sự muốn học và mong được học hỏi ở chị nhiều kinh nghiệm bán hàng hơn. Xin chân thành cảm ơn chị.

Long
Long

Mến chào chị,
Em mới học kinh doanh online nên còn nhiều bỡ ngỡ, thật may mắn khi đọc được những chia sẻ tuyệt vời của chị.
Cũng không biết nói gì hơn là cảm ơn chị rất nhiều, chúc chị luôn có sức khỏe!

Trần thị hoài
Trần thị hoài

E chào chị. E cảm ơn c đã và đang chia sẻ những điều thật bổ ích và sát thực về kd.e cũng tình cờ vào xem youtube và đến giờ e vẫn nghe đi nghe lại nhiều lần mỗi khi rảnh rỗi.cho e động lực vững chắc hơn. Tin tưởng vào bản thân hơn. E xin cảm ơn c.

Linh
Linh

Em chỉ đọc được 1 chương là chương 7 thôi ạ. Không biết là vì bị lỗi hay vì chị chỉ gửi như vậy. Em đọc thì thấy rất dễ hiểu. Giọng văn của c cũng hóm hỉnh nên đọc mà k thấy chán. Trên thị trường cũng có nhiều sách về kinh doanh. Nhưng họ sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên môn và cách viết hơi hàn lâm. Nên đọc những gì c viết e thấy có thể nhớ và tiếp thu ngày vì c viết đơn giản, ngắn gọn, hóm hỉnh. Và hình như chị có sử dụng… Read more »

Hoài An
Hoài An

Em chào Chị. Cám ơn Chị đã chia sẻ những bí kíp hữu ích để giúp việc kinh doanh của mọi người trở nên dễ hơn. Chúc Chị có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục công việc của mình.

Nguyễn Thị Thùy Oanh
Nguyễn Thị Thùy Oanh

Chào bạn. Mình đang đi làm nhưng do bé nhỏ của mình bệnh, cần mẹ ở nhà chăm sóc và theo dõi bé. Do đó mình rất mong muốn làm kinh doanh online và tìm hiểu khá nhiều trong mấy tháng gần đây, Vô tình xem được clip của bạn trên youtube mình thấy rất hay và mình thấy đây là điều mình đang cần. Thật sự khi tìm hiểu lĩnh vực này mình muốn tìm 1 người thầy nhiều hơn vì với mình việc về công nghệ và kinh doanh online mình rất yếu kém. Sau khi xem kênh… Read more »

66
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x