Làm thẻ VISA hay thẻ Mastercard tốt nhất? - Nên sử dụng ngân hàng nào

Làm thẻ VISA hoặc thẻ Mastercard để thanh toán quốc tế: Mua hàng online Hoặc chạy quảng cáo Facebook …

Làm thẻ visa hoặc thẻ Mastercard: anh chị dùng loại thẻ này để thanh toán quốc tế nhé, cho người kiếm tiền Online, dân mua sắm, hoặc he he “đi ngoài ra nước”.

Mua hàng online nước ngoài này; chạy quảng cáo Facebook, cũng làm thẻ Visa; rút tiền từ tài khoản Paypal, tài khoản Payoneer về ngân hàng, cũng làm thẻ Visa… hoặc làm thẻ Mastercard đều được.

Nhưng chú ý nhé, chạy quảng cáo Facebook, Google Adwords; mua hosting, domain, của nước ngoài; tạo tài khoản Paypal… Cứ dính đến nước ngoài, thì đều phải làm thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard, chứ không phải thẻ ATM đâu.

Mình chả định viết bài này, mà thấy anh chị vẫn còn lẫn lộn quá – nhầm giữa thẻ Visa debit (thẻ ghi nợ), với thẻ Visa Credit card (thẻ tín dụng); thậm chí nhầm hẳn sang thẻ ATM nội địa.

Có thể, nhầm do hình dạng chúng khá giống nhau nữa.

làm thẻ visa

Thẻ Visa là gì? Còn thẻ Mastercard là gì? Nên dùng loại thẻ nào?

Nếu 2 người, Park Hang Seo, và Sir Alex Ferguson, là những chuyên gia, những huấn luyện viên, được biết đến là những người thầy vĩ đại trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Thì …

 • Thẻ VISA do công ty Visa International Service Association, của Mỹ phát hành. Anh chị có thấy 4 chữ cái ghép lại, thành tên VISA chưa.
 • Còn thẻ Mastercard cũng là thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức phát hành thẻ, tên MasterCard Worldwide, cũng bên Mỹ làm ra.

Cả VISA và Mastercard đều cạnh tranh nhau, đều dùng vào việc giao dịch tiền tệ, thanh toán, chuyển khoản mọi người ạ.

Nói chung là khi đến ngân hàng, anh chị xòe tiền lên bàn, làm tôi cái thẻ VISA, về tôi chạy quảng cáo Facebook, để mua hàng Ebay nước ngoài, cho nhân viên dễ biết đường.

Nhân viên nhà bank cũng gà mờ dịch vụ thẻ VISA

Mình từng gặp, nhân viên nhiều ngân hàng lúng túng giữa các loại thẻ Visa, làm thẻ nhầm thẻ cho khách. Mình sẽ kể dần trong bài viết, cho anh chị nghe.

Một cô em miền núi, sống bên ngọn đồi, heo hút, chỉ có cây và những con sóc chuyền cành quanh nhà. May mắn ở chỗ em, tháp phát sóng 4G còn vang tới được.

Em hỏi mình về kiếm tiền online, và mình có hướng dẫn làm thẻ Visa debit, hoặc Mastercard debit đều được

Hôm sau, cô bé vượt hàng chục cây số đường xa, để làm thẻ Visa. E nói rằng đã đi từ sớm tinh mơ, khi gà còn chưa kịp gáy, để đến được ngân hàng kịp giờ làm việc.

Thế rồi, cũng chừng ấy đoạn đường, chẳng biết thế nào, em trở về với tấm thẻ ATM, nội địa trên tay – Thẻ Visa đâu? người ta chỉ đưa thẻ ATM thôi, em đáp.

Tôi lại giải thích, rằng thẻ này không làm được gì. Em cần làm thẻ Visa debit.

Yêu cầu ngân hàng cấp thẻ Visa debit, mình phải nhấn mạnh điều đó, vì sợ rằng … người ta lại bắt em trở về, in sao kê phiếu thu điện nước, bảng lương, vì nhầm lẫn với thẻ tín dụng cũng nên.

Phân biệt các loại thẻ Visa và thẻ Mastercard

Cả thẻ Visa và thẻ Mastercard, đều là những thẻ thanh toán quốc tế. Nhưng tính chất sử dụng tiền của anh chị, khác nhau. Đây là điều quan trọng, mọi người cần phân biệt được từng loại thẻ, để tránh xảy ra một số bực tức, không cần thiết vều sau.

Có 3 loại thẻ thường dùng:

Thẻ Visa debit và thẻ Mastercard debit – thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ VISA và Mastercard debit

Debit dịch ra là, ghi nợ mọi người nhé. Thẻ Visa debit, còn gọi là thẻ thẻ ghi nợ quốc tế, có tên khác nữa là thẻ trả trước.

Được cái loại thẻ Visa debit này, thông trực tiếp với tài khoản ngân hàng.

Tức là mình bỏ tiền vào tài khoản thẻ Visa, Mastercard, sau đó mua gì thì mua, tiêu gì thì tiêu trong giới hạn tiền trong thẻ, của mình.

Bỏ bao nhiêu, dùng bấy nhiêu, giống như nạp card điện thoại vậy (gọi là điện thoại trả trước), anh chị nghe có quen không?

Anh em chạy quảng cáo Facebook, người kiếm tiền Online rất thích dùng thẻ Visa debit, hoặc thẻ Mastercard debit loại này

Ngoài để giao dịch quốc tế được, thẻ Visa debit (Mastercard debit) cũng có chức năng của thẻ ATM.

Cũng rút tiền ngoài cây ATM được; sử dụng được các dịch vụ cộng thêm, như internet banking, sms banking, rút tiền nạp tiền, xài như thẻ ATM luôn.

Nếu làm MMO, kiếm tiền online, chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Google … và cả mua sắm online nữa. Mọi người nên mở thẻ Visa debit hoặc thẻ Mastercard debit nhé.

Thủ tục nhanh gọn, không phiền hà như thẻ tín dụng (Visa credit card & Mastercard credit).

Mình đang dùng thẻ VISA Debit để chạy quảng cáo và rút tiền Paypal.

Thẻ Visa Credit và Mastercard Credit (Thẻ tín dụng quốc tế)

Credit mang nghĩa là tín dụng mọi người ạ. Thẻ Visa Credit là thẻ tín dụng, đối với thẻ Mastercard Credit cũng vậy.

Thẻ VISA và Thẻ Mastercard đều dùng như nhau, anh chị thôi không thắc mắc nữa

Thẻ này bạn làm cho anh em bank, tin tưởng cho mượn tiền tiêu xài, bằng cách chứng minh thu nhập. Ai có bảng lương thì in bảng lương …

Đại khái để anh em ngân hàng tin tưởng, cấp trước cho ta một khoản vay tức thời, và thẻ Visa, mang tiêu xài hàng tháng. Tha hồ húp bọt bia, bốc lạc rang thư giãn, không cần lo nghĩ tiền nong.

 • Những người trong ví có thẻ này, thường rất chịu khó đi shopping, quẹt thẻ tự tin như một vị thần. Để rồi cuối tháng, lại thả gói mì vào tô nước sôi, ngồi làm tô mì úp, hướng về các món đồ mua được.
 • Thường thì mỗi 45 ngày một lần, anh em ngân hàng cho người đòi tiền. Nếu quá ngày, chế độ “lãi nặng” sẽ được kích hoạt, kèm theo các khoản phạt theo điều lệ.

Cả hai điều trên cộng lại, anh em sẽ xót của, mỗi lần trả cho quý ngân hàng.

Nhiều anh chị thủng ví vì dùng thẻ loại này. Thậm chí đổ nợ, mất khả năng thanh toán, khi trong ví nhiều thẻ, và nghiện mua sắm.

Dùng thẻ Visa credit dễ mắc nợ

Cân nhắc khi dùng thẻ tín dụng

Cô em mình sáng chân đút gầm bàn, tối vươn vai đứng dậy, cuối tháng nhận lương. Có tháng cô hân hạnh tiếp đón chục lượt tư vấn, mời mở thẻ, loại VISA Credit.

Có 6 thẻ tín dụng cài ví, cô em sẵn sàng mua sắm mọi lúc.

Không cần đếm tiền, xòe thẻ quẹt, là có được món đồ yêu thích. Mỗi thẻ cô em quẹt 3-5 triệu, 6 cái cộng lại đứt 20 triệu cuối tháng.

Đến kỳ trả nợ, cô bé nước mắt ngắn rơi dài, cầu cứu.

Mua sắm, ăn uống luôn tao nhã, đem lại niềm vui thú, cho biết bao chị em. Mình trị bằng cách cho một khoản đủ trả nợ ngân hàng. Còn bao nhiêu, mời ăn mì úp.

Lời khuyên là: tùy vào nhu cầu, và tìm hiểu kỹ loại thẻ tín dụng khi dùng

Mình hân hạnh không dùng đến thẻ tín dụng VISA Credit. Nói ra thật ngại quá đi, mình phải đứng nép một bên cửa, mỗi lần mở tủ lấy tiền vì sợ tiền đổ què chân.

Thẻ VISA Prepaid và Mastercard Prepaid – thẻ trả trước

Thẻ Visa Prepaid và thẻ Mastercard Prepaid

Prepaid mang nghĩa trả trước. Loại thẻ này khá giống với thẻ ghi nợ quốc tế (VISA Debit & Mastercard Debit).

Khác cái, làm thẻ VISA Prepaid loại này, không cần mở tài khoản ngân hàng, như làm thẻ VISA Debit.

Đối với VISA hay Mastercard Prepaid, tiền nằm trong thẻ mọi người nhé. Hiểu theo đúng nghĩa đen của nó, đừng nhầm lẫn.

Hạn chế của thẻ VISA Prepaid

 • Vì không cần mở tài khoản ngân hàng. Tiền nằm trong thẻ, nên khi bị mất thẻ cũng đồng nghĩa anh chị mất đi toàn bộ số tiền có trong đó. Như khi bị rơi ví vậy, anh chị hãy cầu nguyện.
 • Không có tính năng chuyển khoản. Thẻ VISA Prepaid chỉ nhận tiền, tiêu tiền là nhiệm vụ của nó. Anh chị không thể lấy tiền trong thẻ prepaid chuyển sang thẻ khác được.

Hiện mình cũng dùng thẻ VISA Prepaid để chạy quảng cáo.

Thẻ VISA và thẻ Mastercard dùng để làm gì?

Nếu những ai đã có thẻ ATM; người đang dùng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa … Thẻ VISA và Mastercard sử dụng tương tự như các thẻ kể trên, nhưng nó còn dùng để giao dịch quốc tế.

Mình dùng các loại thẻ VISA debit và Mastercard debit để chạy quảng cáo Facebook, Google Ad, thanh toán online quốc tế – mua những món đồ yêu thích, và dùng nó để tạo tài khoản Paypal, tài khoản Payoneer.

Một số trang web quốc tế, không chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Mastercard. Anh chị cần tạo tài khoản Paypal, verify tài khoản Paypal, bằng thẻ Visa/Mastercard rồi mới mua được nhé.

Lúc lấy thẻ, anh chị nhắc nhân viên kích hoạt thanh toán quốc tế trước khi ra về

Cách làm thẻ VISA hoặc thẻ Mastercard

Còn Làm thẻ Visa và Mastercard tại các chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc. Trường hợp bận quá, anh chị có thể làm thẻ VISA

Mở thẻ VISA debit, Visa prepaid và Mastercard (debit, Prepaid)

Làm thẻ ghi nợ, thẻ trả trước rất dễ, cũng như làm thẻ ATM, anh chị chỉ cần mang chứng minh thư đến ngân hàng, muốn làm thẻ nào, xòe tiền nhắc nhân viên làm thẻ đó.

Mở thẻ tín dụng VISA Credit hay Mastercard credit

 • Nhân viên: Mọi người mang theo bảng lương sao kê 3 tháng gần nhất, phô tô hợp đồng lao động;
 • Chủ doanh nghiệp: mang theo giấy phép kinh doanh và báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.
 • Hộ kinh doanh cá thể, người kinh doanh tự do: Mang theo bản sao quyết toán thuế của năm gần nhất.

Thậm chí, các ngân hàng còn liên hệ tư vấn nhiệt tình qua điện thoại, đến cơ quan thuyết phục mở thẻ tín dụng nữa.

Nếu anh chị cần thẻ VISA hoặc Mastercard để giao dịch quốc tế:

 • Chạy quảng cáo Facebook, Google…
 • Mua hosting, domain …
 • Tạo tài khoản Paypal, tài khoản Payoneer

Thì chỉ cần làm thẻ VISA debit hoặc thẻ Mastercard debit và bỏ tiền vào đó là đủ rồi. Không cần làm thẻ tín dụng Credit làm gì, phức tạp và nhiều rủi ro.

 

Hướng dẫn làm thẻ VISA debit Agribank

Phần lớn phong cách làm việc của Agribank chậm chạp, nhiều thủ tục rườm rà. Đặc biệt đối với chi nhánh tại các tỉnh xa xôi.

Mình làm thẻ ATM, phải nộp 2 ảnh 3×4 mới cho lấy thẻ.

Có cô bé đâu ở Lào Cai, sáng rời nhà đi làm thẻ VISA Agribank, khi gà còn mặt trời còn chưa thoát khỏi mặt đất.

Thẻ được lấy sau 20 ngày; 5 ngày tiếp theo, phải chờ nhân viên đi hỏi cấp trên, về cách kích hoạt thanh toán quốc tế. Thẻ cầm trong tay rồi cũng không làm gì được.

Cũng buồn cười, bạn nhân viên còn không biết kích hoạt thanh toán quốc tế là gì.

Chưa kể đến tác phong làm việc.

Dường như doanh nghiệp có yếu tố nhà nước, rất lười vận động, VNPT post là một điển hình.

Nếu địa phương, không còn ngân hàng nào khác. Agribank là lựa chọn cuối cùng.

Tìm chi nhánh ngân hàng gần nhất tại: Chi nhánh giao dịch Agribank các tỉnh thành

 • Đến ngân hàng, “nhờ” nhân viên đăng ký làm thẻ Visa debit để thanh toán quốc tế, 
 • Để tránh phải đi lại nhiều lần, lúc lấy thẻ anh chị kiểm tra kỹ, Thẻ phải có chữ Visa,
 • Phải chắc chắn, thẻ Visa đã kích hoạt thanh toán quốc tế, mới được về.
 • Đừng quên bỏ tiền vào tài khoản.
 • Đổi mã pin sau khi nhận thẻ.
 • Nạp tiền vào thẻ để.

Hướng dẫn làm thẻ VISA VCB (Visa Vietcombank)

Tìm chi nhánh ngân hàng gần nhất tại đây: Chi nhánh giao dịch Vietcombank các tỉnh thành

 • Phí làm thẻ: đóng 50.000 VND
 • Phí thường niên: 60.000 VND (Visa debit), 100.000 VND ( Visa credit )
 • Mang giấy chứng minh.
 • Mang tiền nạp vào tài khoản.
 • Nói rõ muốn làm thẻ Visa debit.
 • Lúc lấy thẻ, đổi mã pin.

Hướng dẫn làm thẻ VISA debit ACB (Á Châu)

Không gian ngân hàng ACB được bài trí rất lịch sự, tươi mới. Nghiệp vụ của nhân viên tốt, so với các ngân hàng khác. Mình chỉ cần nói ít, hiểu nhiều là đủ.

Khuyến khích làm thẻ Visa tại ngân hàng ACB nhé.

Đến chi nhánh ngân hàng gần nhất: Chi nhánh ngân hàng ACB toàn quốc

 • Mang theo tiền làm thẻ
 • Mang đủ tiền nạp vào tài khoản
 • Yêu cầu làm thẻ VISA debit.
 • Bỏ tiền vào tài khoản.
 • Nhắc nhân viên kích hoạt thanh toán quốc tế.
 • Đổi mã pin (thường bạn sẽ được nhắc đổi mã ngay sau đó)
Làm thẻ Visa debit tại ngân hàng ACB, sẽ được lấy ngay sau 15 phút chờ đợi, thật tiện lợi”

Hướng dẫn làm thẻ Mastercard debit ngân hàng VpBank

Theo mình biết, ngân hàng Vpbank chỉ hợp tác với Mastercard, hình thức thẻ khá đẹp. Công nghệ cũng hiện đại. Có máy bỏ tiền vào tài khoản mà không cần đến quầy.

Ngoài Visa debit của ngân hàng ACB, VPbank là lựa chọn thứ 2 mình xài.

Đây cũng là một trong những ngân hàng, ít trừ phí lặt vặt nhất mình biết.

Ví dụ phí SMS miễn phí, miễn phí chuyển khoản nội mạng, và ngoại mạng. Bao nhiêu đó cũng đủ để mình xài rồi.

Đến chi nhánh ngân hàng gần nhất. Tìm tại đây: Chi nhánh ngân hàng VPbank tại các tỉnh thành

Sau khi làm, anh chị được hướng dẫn nạp tiền vào thẻ, hướng dẫn đổi mã pin ngay tại quầy. Rất chu đáo.

 • Đừng quên nhắc nhân viên kích hoạt thanh toán quốc tế.
 • Nạp tiền cần sử dụng vào tài khoản.
 • Đổi mã pin khi có thẻ.
 • Nhắc nhân viên kích hoạt thanh toán quốc tế lần nữa.

Bảo vệ tiền trong thẻ VISA và thẻ Mastercard

Có ngân hàng nhắc, ngân hàng không, nhưng mình nhắc tiếp với mọi người:

Mỗi giao dịch khi thanh toán quốc tế, anh chị chỉ cần nhập:

 • 16 số mặt trước của thẻ
 • Tháng năm/hết hạn, mặt trước của thẻ Visa card/mastercard ( như ảnh dưới )

Thẻ Visa debit ngân hàng ACB (mặt trước)

 

 • 3 số cuối mặt sau của thẻ (như ảnh dưới)

Thẻ Visa debit ngân hàng ACB (mặt sau)

 

Các thông số chi tiết trên đều lộ thiên ra ngoài. Chỉ cần có được 3 thông tin đó của thẻ, là ai cũng mua hàng online được.

Đó là nhược điểm của cả thẻ Visa, lẫn Mastercard. Anh chị cần chú ý cất thẻ ở nơi kín đáo, không cho ai biết nhé.

Khi thẻ bị rơi, bị lộ, hoặc bị mất tiền, mọi người gọi lên ngân hàng, yêu cầu khóa thẻ gấp, rồi làm thẻ mới sau.

Nên làm thẻ Visa ngân hàng nào tốt nhất?

Nếu muốn làm thẻ nhanh chóng, trong 15phút với thẻ trả trước:

 • Làm thẻ ngân hàng ACB: miễn phí.
 • Visa debit và Visa prepaid ngân hàng Techcombank: 200.000 nghìn đồng.
 • Ngân hàngMaritime Bank: 100.000 nghìn đồng.

Ngân hàng ít phí nhất:

 • Mình sử dụng ngân hàng VP bank
 • VIB bank phí cũng ít.
 • TP bank cũng là ngân hàng miễn phí chuyển khoản, phí thường niên.

Làm thẻ VISA ở đâu nữa?

Làm thẻ Visa ở các kênh online 

Ngoài làm thẻ Visa và Mastercard, tại các chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc. Anh chị nếu bận quá, một số bank Việt Nam cũng có hình thức đăng ký qua kênh online của họ.

Thí dụ đăng ký làm thẻ Visa online, ngân hàng Vpbank tại link: https://cards.vpbank.com.vn

Nhưng phần lớn chỉ hỗ trợ tốt đối với thẻ tín dụng. Còn thẻ trả trước như Visa debit, Visa Prepaid không màu mỡ nhiều, anh em nhà bank không care.

Đó là những gì mình được biết, sau 5 năm dùng thẻ Visa, cho các hoạt động giao dịch quốc tế.

Làm thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard, lấy ngay trong 15 phút, không đợi chờ có phải là điều anh chị cần không?

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, mời anh chị để lại câu hỏi bên dưới, mình sẽ trả lời trong vòng 24h.

Hẹn gặp lại.

5 2 votes
Article Rating
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh Phương
Thanh Phương

Mình muốn làm thẻ visa để thanh toán game nước ngoài thì làm loại visa debit hả bạn

2
0
Would love your thoughts, please comment.x